Xứ Tiên – vùng đất thần tiên thắm tình người

     Khách hàng hay hỏi Vui rằng “chị ơi sao lại có xứ Tiên, xứ Tiên là vùng đất hay là một nơi thần tiên nào đó như wonderland hả chị?”
     Xứ Tiên là nơi Vui sinh ra và lớn lên. Ở xứ Tiên đó có một nàng tiên lớn nhất là Tiên Phước, Tiên Phước có 15 nàng tiên nhỏ xinh, nàng nào cũng đẹp và tên gọi đều bắt đầu bằng chữ Tiên.
     Vắt ngang qua xứ Tiên là dòng sông Tiên hiền hoà nhưng muôn đời chảy ngược. Dòng sông gắn với sự tích nàng con gái Sơn Thần vì muốn cứu giúp dân làng đã lén cha khơi dòng nước chảy ngược về tây. Cha nàng sợ trái lệnh Ngọc Hoàng mà lao mình xuống dòng nước xiết, còn nàng vì thương cha cũng trầm mình xuống dòng sông ấy … từ đó có dòng sông Tiên bao đời chảy ngược gắn với sự tích “sông Tiên, Thác Bố, bãi Vàng.
              Sông Tiên. Ảnh: Nguyễn Khắc Đức – báo Quảng Nam
  Ở xứ Tiên không chỉ có dòng sông chảy ngược hiền lành, dịu dàng mà ở đó còn có phong cảnh hữu tình, cây trái ngát hương. Không chỉ có những mái nhà cổ rêu phong trên những ngõ đá thềm rêu đưa lối, mà nơi đây còn có những con người hồn hậu, chân thật với tấm lòng thơm thảo, mến khách, yêu người. Để góp nên dáng hình xứ Tiên xinh đẹp và in sâu vào niềm thương nỗi nhớ của bao người là một xứ Tiên nên thơ, hồn hậu, chân thành và đẹp như tranh.
 Người xứ Tiên – mo cau Xứ Tiên
  Xứ Tiên của Vui không phải là xứ sở diệu kỳ nào cả, cũng không phải tiên cảnh bồng lai. Nó là chốn đi về của rất nhiều người con xa xứ. Là nỗi nhớ, là niềm thương, là gói ghém tự hào của một người đi ra từ xứ Tiên. Dù đi xa 10 năm, 20 năm hay là cả cuộc đời, xứ Tiên vẫn tràn tràn nỗi nhớ về từng món ăn, từng cây cau, từng gốc chè, từng góc nhà, từng khoảnh ruộng, từng gương mặt thân thương, yêu mến.
    Bài viết để giải thích cho mọi người hiểu về Xứ Tiên trên sản phẩm của Vui. Để cám ơn vì Vui được sinh ra ở xứ Tiên, là người con xứ Tiên và còn để cám ơn người anh Phạm Ngọc Sinh đã đặt tên cho thương hiệu mo cau xứ Tiên. Để tự hứa với lòng sẽ sống thật xứng đáng là người đi ra từ xứ Tiên, đất Quảng.