Cơ hội phát triển bền vững cho mọi doanh nghiệp và xu hướng “tiêu dùng xanh”

Người tiêu dùng đang có xu hướng chọn mua nhiều hơn các sản phẩm có yếu tố “xanh”, lựa chọn các sản phẩm tiêu dùng bền vững, thân thiện môi trường,… đang là những thay đổi tích cực của xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Tiêu dùng xanh xuất phát từ mong muốn bảo vệ và gìn giữ các nguồn tài nguyên cho các thế hệ tương lai và nâng cao chất lượng sống của con người.

Người dùng không ngần ngại chi tiêu cho các” sản phẩm xanh”

 Hơn 47% người tham gia khảo sát cho biết họ ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thể tự phân hủy theo khảo sát về “Thói quen tiêu dùng” PwC đã thực hiện. Và báo cáo của Nielsen năm 2020 cũng chỉ ra rằng 80% người tiêu dùng sẵn sàng chi trả nhiều tiền cho sản phẩm cam kết “xanh” và “sạch” hay được sản xuất từ nguyên liệu thân thiện với môi trường

Sau đại dịch covid – 19, nhiều người tiêu dùng cho biết họ ưu tiên mua các thực phẩm Organic, BiOrganic, thực phẩm không biến đổi gen ưu tiên lựa chọn các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi truyền thống, không tác động tiêu cực đến môi trường. Mặc dù chi phí cho các sản phẩm này cao hơn nhưng người dùng vẫn chấp nhận điều đó vì họ đã ý thức được những vấn đề liên quan đến sức khỏe và hệ sinh thái và các vấn đề xã hội.

Không chỉ có đối tượng khách hàng trẻ tuổi mà hầu hết khách hàng hiện đang đòi hỏi nhiều điều hơn ở một sản phẩm hoặc dịch vụ không chỉ ở chất lượng, giá cả, uy tín thương hiệu mà còn nằm ở những yếu tố lớn hơn như nhân sinh, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm về môi trường

                                                         Khách hàng tìm hiểu sản phẩm Mo cau Xứ Tiên 

Thị trường rộng mở và bài toán của doanh nghiệp

Để phù hợp  với xu thế chung và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước, các doanh nghiệp Việt Nam phải giải bài toán này. Chỉ có giải đước bài toán hợp xu hướng chất lượng, bền vững, sức khỏe, thân thiện …thì doanh nghiệp mới có thể thuận lợi bước chân vào các thị trường “khó tính” như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… và có thể hưởng thuế suất ưu đãi khi xuất khẩu hàng hóa vào các thị trường này.

Ngay ở thị trường trong nước – thuộc nhóm thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới với 100 triệu dân, trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp cũng đã “chuyển mình”, chọn hướng kinh doanh “xanh, sạch” làm lợi thế cạnh tranh.

                                                                       Một số sản phẩm xanh của Mo cau xứ Tiên